12 bài tập thể dục dành riêng cho cô nàng lười biếng

Các bài tập này đều được thực hiện một cách tranh thủ mà ngay cả cô nàng lười nhất cũng có thể làm được.
15-06-2018
08:02

Đôi khi, ngay cả trong những công việc sinh hoạt nhỏ lẻ hàng ngày, bạn cũng có thể tận dụng để tập một vài động tác thể dục, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và có tinh thần sảng khoái hơn. 

 1. Tập thể dục trong khi tắm   
 2.   

  Đứng rộng chân trong khi tắm và từ từ nhấc các ngón chân lên khỏi sàn nhà rồi đến gót chân. Giữ tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó thả ra và lặp lại khi bạn chà xà phòng.

  1. Giữ thăng bằng khi đánh răng

   Đứng trên một chân trong 30 giây vào lúc này, sau đó đổi chân khác. Khi bạn đã giữ được thăng bằng, bạn nhắm mắt lại. Động tác này sẽ giúp giảm chấn thương chi dưới.

   1. Khi pha trà

   Nếu bạn luôn luôn có thói quen pha trà vào buổi sáng, tại sao không tranh thủ tập một số động tác trong lúc chờ nước sôi. Giơ tay lên cao, lòng bàn tay hướng lên trên, sau đó nhẹ nhàng hạ cánh tay xuống. Thực hiện ít nhất 100 lần hoặc cho đến khi ấm nước sôi.

   1. Đi bộ
   2. Bạn có thể tận dụng những buổi chờ xe buýt mỗi sáng và thường xuyên đi bộ đến cơ quan mỗi ngày. Đó sẽ là cách tận dụng thời gian để tập thể dục tốt nhất. Bạn nên đeo giày thể thao phù hợp và có thể xách theo đôi giày riêng để thay khi đến nơi làm việc. Bài tập này sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo.

    1. Leo cầu thang 

     Đừng nhét mình vào một chiếc thang máy ngột ngạt. Dù là một cô nàng lười biếng cỡ nào, cũng hãy dẹp ngay ý nghĩ leo vào thang máy ở bất cứ nơi đâu. Đi bộ vài tầng cầu thang chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện nhịp tim, đốt cháy calo. Nó cũng có thể làm cho bạn tràn đầy sinh lực và tập trung hơn tại nơi làm việc.

     1. Hút bụi

     Chăm chỉ hút bụi cho ngôi nhà của mình cũng sẽ đem đến cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên. Bài tập này nhắm vào các nhóm cơ bắp ở mông. Bạn chùng người về phía trước hay phía sau, tay, vai hướng về phía trước sẽ tạo ra những vận động tích cực cho cơ mông.

     1. Quét dọn nhà

     Để trở nên năng động hơn và đốt cháy calo, bạn chỉ cần quét dọn nhà. Đừng quên bật nhạc trong lúc này để bạn có thể nhảy múa và vui chơi.

     1. Đi mua sắm

      Trong các siêu thị, bạn sẽ phải đi bộ một khoảng cách để tìm được các mặt hàng mình muốn chọn. Hãy thử không dùng xe và tự mang các đồ vật bằng tay. Bạn sẽ có thể cải thiện chức năng bắp chân và làm giảm nguy cơ chấn thương.

      1. Tại bàn làm việc

       Đặt lòng bàn tay thẳng hướng lên trên, đẩy lên và thư giãn. Liên tục làm động tác này sẽ giúp phát triển cơ bắp cánh tay đáng kể trong khi bạn đang làm việc. Hãy thử thói quen này trong một tuần và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn.

       1. Dành thời gian chơi

       Nếu bạn có những người thân là trẻ nhỏ, hãy dành thời gian chơi với chúng bằng cách cùng tham gia vào các trò chơi của trẻ. Chơi bóng đá, bóng rổ, trốn tìm hoặc nhảy lò cò sẽ giúp bạn đốt cháy calo.

       1. Xem tivi

        Ngay cả khi bạn đang xem một chương trình yêu thích nào đó, bạn cũng có thể tranh thủ chạy tại chỗ hoặc dùng một quả bóng tập thể dục để vận động.

        1. Làm vườn

        Làm vườn là một cách tuyệt vời để bạn vui thú điền viên và có thêm rau sạch để ăn. Nhưng đó cũng là cách giúp đốt cháy calo trong cơ thể. Tưới cây có thể tăng cường cơ bắp và việc cắt cỏ trong 30 phút có thể đốt cháy 300 calo.

        Nguồn: 24h.vn

Bình luận

Tin Liên Quan

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

27-05-2018
( 0 ) Bình luận
Là Phụ Nữ thật tuyệt !

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

27-05-2018
( 0 ) Bình luận
Mùa hè của mẹ, mùa hè của con

Mùa hè của mẹ, mùa hè của con

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
MÙA HÈ CỦA MẸ

MÙA HÈ CỦA MẸ

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm.

Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm.

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
Con gái ơi, tuổi xuân ngắn lắm!

Con gái ơi, tuổi xuân ngắn lắm!

15-06-2018
( 0 ) Bình luận