Bài văn "Con ước gì mẹ không có điện thoại" của cậu bé lớp 2 xôn xao MXH quốc tếv

Khi được hỏi rằng: "Phát minh nào khiến em không thích nhất?", cậu bé lớp 2 đã trả lời rằng đó là chiếc điện thoại di động của mẹ.
15-06-2018
07:44

Mới đây, cô Jen Adams Beason, một giáo viên tiểu học tại bang Louisiana, Mỹ, đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh từ một bài luận của một cậu học sinh lớp 2. Cô Jen đã ra đề tài cho học sinh của mình rằng: "Phát minh nào khiến em không thích nhất", và câu trả lời đã khiến cô vô cùng bất ngờ.

Theo lời cô Jen, có 4 trong số 21 học sinh của cô đưa ra câu trả lời là chiếc điện thoại di động của bố mẹ mình. Trong đó, một cậu bé đã để lại cho cô Jen ấn tượng rất sâu sắc với lời lẽ rành mạch của mình

Bài viết của cậu học sinh lớp 2 khiến nhiều người phải suy ngẫm.

"Nếu phải nói về một phát minh khiến em không thích nhất, em sẽ nói rằng đó là chiếc điện thoại di động. Em không thích chiếc điện thoại di động vì bố mẹ em dùng nó suốt cả ngày. Việc sử dụng điện thoại đôi khi là một thói quen rất xấu. Em ghét chiếc điện thoại di động của mẹ và em ước gì mẹ chưa từng có nó. Đó chính là phát minh khiến em không thích chút nào", trích bài viết của cậu học sinh.

Sau khi cô Jen đăng tải hình ảnh bài viết của học sinh này lên Facebook, nó đã nhận được sự quan tâm lớn và thu hút hơn 256.000 lượt chia sẻ trong thời gian ngắn. Trong phần bình luận, rất nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự hối lỗi khi đã quá "nghiện" chiếc điện thoại mà đôi khi quên đi việc dạy dỗ, vui chơi cùng con cái. Sau đó, cô Jen cũng đã cùng các đồng nghiệp bàn luận về chủ đề này.

Giáo viên tiểu học Jen Adams Beason.

Cô giáo Abbey Fauntleroy, một đồng nghiệp của cô Jen chia sẻ: "Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận trên lớp về Facebook, và nhiều học sinh đã nói rằng bố mẹ chúng dành nhiều thời gian lên mạng xã hội hơn là chơi với chúng. Chúng tôi đã được mở mang tầm mắt".

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017, gần một nửa số phụ huynh tham gia đã thừa nhận rằng, công nghệ đã làm gián đoạn sự tương tác giữa họ với con cái ít nhất 3 lần mỗi ngày. Chỉ có 11% trong số đó nói rằng công nghệ không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái. 

Một nghiên cứu khác vào năm 2017 cũng cho thấy, trẻ em sẽ cư xử tồi tệ hơn và thường xuyên giận dữ nếu bố mẹ chúng quá chú tâm vào công nghệ.

Có thể nói, điện thoại di động hay công nghệ nói chung mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nó cũng trở thành vấn nạn trong xã hội hiện nay khi có nhiều người quá "nghiện" công nghệ mà xa rời cuộc sống, chỉ biết đắm chìm trong thế giới ảo mà tự tách biệt mình khỏi cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh. Nhiều đứa trẻ đã trở nên tự kỷ hoặc thích giận dữ khi bị bố mẹ bỏ rơi vì chiếc điện thoại. Do đó, những người làm cha mẹ nên xem xét lại thói quen của mình, trở thành tấm gương cho con cái noi theo.

Nguồn: EVA.vn

 

Bình luận

Tin Liên Quan

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

27-05-2018
08:08
( 0 ) Bình luận

Dù là sống chung hay riêng thì việc hòa thuận với mẹ chồng không chỉ khiến bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn khiến không khí gia đình, mối quan hệ của bạn với chồng được tốt hơn. Một vài mách nhỏ sau đây sẽ giúp các cô dâu mới thêm tự tin khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

27-05-2018
09:19
( 0 ) Bình luận

 

9 thủ thuật và mẹo sau đây sẽ giúp chị em khắc phục nhanh chóng một số vấn đề gặp phải.

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

27-05-2018
09:36
( 0 ) Bình luận

Lisa Druxman, CEO của Stroller Strldes, Công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và làm đẹp cho phụ nữ tổng hợp 10 bí quyết cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái dành cho nữ doanh nhân. Chúng không phải đúng trong mọi lúc và với mọi người nhưng chắc chắn bổ ích cho nhũng ai biết điều chỉnh nó phù hợp với bản thân.

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

27-05-2018
09:47
( 0 ) Bình luận

Ngày xưa phụ nữ sinh ra công nhận là khổ thiệt một phần vì cuộc sống thời ấy còn vất vả quá, ngoài ra cũng do lề lối phong kiến nên phụ nữ phải cam chịu. Nhưng xã hội phát triển thì suy nghĩ của phụ nữ cũng thay đổi, phụ nữ có thể đi khắp thế giới có thể làm tất cả những công việc mình thích có thể học mọi thứ mà mình muốn chẳng ai có thể cấm được phụ nữ, chưa kể đến phụ nữ ra đời còn được ưu tiên nhiều hơn nam giới.

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ "vạn người mê" mà bất cứ chàng trai nào cũng muốn được hẹn hò.

27-05-2018
10:00
( 0 ) Bình luận

Có thể cánh mày râu không nói ra nhưng họ đánh giá cực cao những người phụ nữ có các phẩm chất dưới đây.