HOÀN CHÂU CÁCH CÁCH

Độ dài: 72
Thời gian chiếu: 12:30 - hằng ngày
Cổ Trang Tình Cảm Kiếm Hiệp
  • Nước sản xuất: Trung Quốc
  • Năm sản xuất: 1998
  • Đạo diễn: Tôn Thụ Bồi, Lý Bình
  • Diễn viên: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt

Nội dung phim kể về cuộc đời trở thành Cách Cách của hai cô gái Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi. Tiểu Yến Tử là một cô gái mồ côi, kiếm sống bằng mãi võ, tính tình bộc trực và nghĩa khí. Còn Tử Vy và a hoàn Kim Toả đi từ Tế Nam đến Bắc Kinh để tìm cha của Tử Vy là Hoàng đế Càn Long. 
Ở Bắc Kinh, họ gặp Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử và Tử Vy kết nghĩa làm chị em. Sau khi kết nghĩa, Tử Vy đem câu chuyện tình của người mẹ đã qua đời của nàng, Hạ Vũ Hà, và Càn Long ra kể với Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử hứa sẽ giúp Tử Vy gặp được cha.

THÔNG TIN PHIM

Phần 1

Tiểu Yến Tử giúp Hạ Tử Vi xâm nhập vào nơi hòang thượng đang đi săn. Tiểu Yến Tử bị bắn trọng thương, bị hiểu nhầm là đứa con gái bị bỏ rơi của hoàng thượng. Sau đó được phong là Hoàn Châu Cách Cách...
Tử Vy sau khi thấy Tiểu Yến Tử trở thành Hoàn Châu Cách thì xảy ra hiểu lầm, cùng lúc đó nàng gặp được Nhĩ Khang (ngự tiền thị vệ của vua) và được đưa vào Phủ Học sĩ, được giãi bày mọi chuyện, và gặp lại Tiểu Yến Tử.
Tiểu Yến Tử với tính khí vui nhộn, thẳng thắng đã thu phục được lòng yêu thương của hoàng thượng, và trái tim của hoàng tử Vĩnh Kỳ. 
Cùng lúc đó, Tử Vy cũng tìm được sự đồng điệu tâm hồn với Nhĩ Khang.Tình cảm họ trao nhau đến thật tự nhiên nhưng khắc cốt ghi tâm.
Họ cùng nghĩ cách đưa Tử Vy vào cung, để cô có cơ hội tiếp xúc Hoàng Thượng  với danh phận cung nữ... Sau đó bằng tài hoa và sự dịu dàng của mình, Tử Vi đã khiến Hoàng Thượng yêu quí.
Sự thật rồi cũng sáng tỏ, Tử Vy trở thành Minh Châu cách cách danh chính ngôn thuận. Tiểu Yến Tử cùng Hạ Tử Vi sống cùng nhau và tiếp túc đối mặt với những thử thách trong Cung điện.

 Phần 2: 

Liễu Thanh, Liễu Hồng, hai người bạn giang hồ của Tiểu Yến Tử, vừa mở một tửu lầu tên là Hội Tân Lầu. Trong lễ khai trương, họ gặp một người Hồi tên là Mông Đan.
Trong khi đó, Thái hậu, được mọi người gọi là Lão Phật Gia, về kinh sau một năm tu tịnh ở Ngũ Đài Sơn. Lão Phật Gia không hài lòng khi biết tin Càn Long đã nhận hai cô gái nhân gian làm cách cách và đã đính hôn họ với Vĩnh Kỳ và Nhĩ Khang.
Cùng lúc đó, thủ lĩnh của bộ lạc người Hồi là A Ly Hoà trác đưa con gái là Công chúa Hàm Hương đến Bắc Kinh dâng lên làm quà cho Càn Long, Hàm Hương có một nét đặc biệt là người nàng toát ra một làn hương thơm tự nhiên mà không có gì có thể rửa sạch.
Tiểu Yến Tử, Vĩnh Kỳ, Tử Vy và Nhĩ Khang dần dần biết được câu chuyện giữa Mông Đan và Hàm Hương. Họ là tình nhân nhưng bị A Ly Hoà Trác ngăn cấm. Mông Đan và Hàm Hương đã thử bỏ trốn nhưng đều thất bại vì mùi hương của Hàm Hương có thế bị phát hiện. Nhóm bốn người Tiểu Yến Tử bắt đầu một kế hoạch giúp Hàm Hương và Mông Đan bỏ trốn lần nữa.
Đồng  thời Lão Phật Gia muốn Nhĩ Khang lấy Tình Nhi. Nhưng cuối cùng Tình Nhi nhận thấy tình cảm giữa Nhĩ Khang và Tử Vy quá mạnh mẽ và rút lui và xin Lão Phật Gia tác thành cho hai người.
Một hôm, họ gặp một con người bí ẩn khác ở Hội Tân Lầu, tên là Tiêu Kiếm. Tiêu Kiếm giúp mọi người lên kế hoạch giúp Mông Đan và Hàm Hương bỏ trốn. Khi Càn Long biết được nhóm Tiểu Yến Tử đã giúp Hàm Hương bỏ trốn, ông ra lệnh chém đầu Tử Vy và Tiểu Yến Tử. Vĩnh Kỳ, Nhĩ Khang, anh em họ Liễu và Tiêu Kiếm quyết định cướp xe tù và bỏ trốn khỏi hoàng cung, lưu lạc nơi chân trời góc bể.
Trong khi họ chạy trốn, Càn Long bắt đầu cảm thấy nhớ các con và cho người đi tìm họ về. Trong cuộc trốn, Tiêu Kiếm tiết lộ sự thật: Tiểu Yến Tử là em gái của anh. Nhưng cha mẹ của Tiêu Kiếm và Tiểu Yến Tử đã bị hại chết và kẻ thủ giết cha của họ lại chính là Càn Long! Tiêu Kiếm cố tình không cho Tiểu Yến Tử biết chi tiết này vì tinh cảm giữa nàng và Vĩnh Kỳ.
Rồi cuối cùng Càn Long cũng tìm được Tiểu Yến Tử, Vĩnh Kỳ, Tử Vy và Nhĩ Khang và đích thân đến đón họ về cung. Cảm động trước tình cảm của Càn Long, cả bốn người đồng ý về cung. Nhĩ Khang thuyết phục Tiêu Kiếm vứt bỏ mối thù giết cha và chấp nhận việc Tiểu Yến Tử làm con dâu Càn Long.
Bộ phim kết thúc với lễ cưới của Vĩnh Kỳ - Tiểu Yến Tử và Nhĩ Khang - Tử Vy.