MÙA HÈ CỦA MẸ

Câu chuyện của mình và con gái thường rôm rả nhất là thời gian hai mẹ con đi từ trường về nhà. Hôm trước, con khoe là sắp được nghỉ hè. Đưa chuyện một lúc, nhân chuyện những chú ve sầu thì mẹ kể cho con nghe về những ngày hè trong veo của mẹ.
15-06-2018
08:06

Ngày hè của mẹ bắt đầu cũng khi những chùm hoa phượng rực đỏ. Những ngày đó, bọn mẹ vẫn thường tha thẩn dưới gốc phượng duy nhất của trường, nhặt những bông hoa rụng và nhẩn nha để thưởng thức vị chua chua của cánh phượng. Không biết bao nhiêu cánh phượng cũng đã được ép khô trong những cuốn sổ.

Mùa hè của mẹ là những buổi trưa trốn xuống vườn, leo vắt vẻo trên cây khế cạnh bờ ao. Là những hôm băng qua cánh đồng với chân trần, đầu trần để sang nhà cô bạn thân xóm bên. Mẹ và bạn sẽ cùng nhau trải chuyện và cũng làm thơ.

Mùa hè của mẹ là những ngày đạp xe lên đồi quét lá bạch đàn về cho bà, cho mẹ nhóm bếp. Nhiều hôm còn tranh thủ bứt tóc làm câu để câu những chú cút cít từ dưới hố đất chui lên.

Mùa hè của mẹ là những ngày theo cả nhà đi thu hoạch ngô, khoai, lạc. Là khi đã xong ruộng, bãi nhà mình thì chạy đi mót ở ruộng, bãi nhà khác. Hí hửng nhặt được những bông ngô được bỏ sót. Là những ngày mưa xong, đứa nào đứa nấy phi thật nhanh ra bãi mót lạc, vì khi đó, lạc nhổ sót dưới đất sẽ hiện lên trắng cả bãi mà không phải nhọc công.

Mùa hè của mẹ là những ngày khi ngô đã thu hoạch, thân ngô đã khô, ngày hai lượt quang gánh ra nhổ thân ngô về để làm củi nhóm lửa.

Mùa hè của mẹ là những hôm ra bãi kiếm rau về nuôi lợn. Là những ngày được chân trần lội dòng Lam xanh mướt và mát lành. Là những lúc được vốc làn nước mát phả lên mặt, thật thích.

Mùa hè của mẹ là những buổi trưa bêu nắng, chạy ngoài đồng, trèo cây sanh chơi trốn tìm; là những hôm rủ bọn nhóc quanh xóm lên đồi chơi trò thám hiểm.

Mùa hè của mẹ là những trò chơi đầy cảm hứng mà chưa bao giờ chán, lò cò, nhảy dây, thả diều, đánh đáo, đồ hàng…

Nói chuyện với con, những kỷ niệm ùa về. Mẹ ao ước sao, con cũng sẽ có những ngày hè thật ý nghĩa.

Nguồn: Bông’s Kitchen

Bình luận

Tin Liên Quan

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

27-05-2018
08:08
( 0 ) Bình luận

Dù là sống chung hay riêng thì việc hòa thuận với mẹ chồng không chỉ khiến bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn khiến không khí gia đình, mối quan hệ của bạn với chồng được tốt hơn. Một vài mách nhỏ sau đây sẽ giúp các cô dâu mới thêm tự tin khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

27-05-2018
09:19
( 0 ) Bình luận

 

9 thủ thuật và mẹo sau đây sẽ giúp chị em khắc phục nhanh chóng một số vấn đề gặp phải.

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

27-05-2018
09:36
( 0 ) Bình luận

Lisa Druxman, CEO của Stroller Strldes, Công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và làm đẹp cho phụ nữ tổng hợp 10 bí quyết cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái dành cho nữ doanh nhân. Chúng không phải đúng trong mọi lúc và với mọi người nhưng chắc chắn bổ ích cho nhũng ai biết điều chỉnh nó phù hợp với bản thân.

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

27-05-2018
09:47
( 0 ) Bình luận

Ngày xưa phụ nữ sinh ra công nhận là khổ thiệt một phần vì cuộc sống thời ấy còn vất vả quá, ngoài ra cũng do lề lối phong kiến nên phụ nữ phải cam chịu. Nhưng xã hội phát triển thì suy nghĩ của phụ nữ cũng thay đổi, phụ nữ có thể đi khắp thế giới có thể làm tất cả những công việc mình thích có thể học mọi thứ mà mình muốn chẳng ai có thể cấm được phụ nữ, chưa kể đến phụ nữ ra đời còn được ưu tiên nhiều hơn nam giới.

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ "vạn người mê" mà bất cứ chàng trai nào cũng muốn được hẹn hò.

27-05-2018
10:00
( 0 ) Bình luận

Có thể cánh mày râu không nói ra nhưng họ đánh giá cực cao những người phụ nữ có các phẩm chất dưới đây.