Phụ nữ ơi, đừng hi sinh quá nhiều, hãy yêu thương lấy chính bản thân mình!

Đã đến lúc người phụ nữ phải nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn, đừng ngu ngốc hi sinh quá nhiều. Đàn ông chẳng mấy ai hiểu hết được những vất vả mà phụ nữ phải chịu đựng đâu. Muốn sống hạnh phúc, phụ nữ hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống.
27-05-2018
10:15

Khi “bàn tán” đến sắc đẹp của người phụ nữ, nhiều người thường nhắc đến câu nói của Labruyere “Không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”; Có lẽ ở một thời điểm nào đó, câu nói ấy đúng hoặc nó đúng khi được áp dụng vào một hoàn cảnh nào đó rất hiếm hoi trong cuộc sống hiện nay.

Mọi thứ ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng cao chẳng có lí do gì để người phụ nữ lại không biết làm đẹp. Không làm đẹp đơn giản chỉ vì người phụ nữ không có điều kiện để làm.
Ai cũng thích được nghe những lời khen từ mọi người xung quanh, từ người chồng của mình chẳng có người phụ nữ nào muốn mình ngày một già và xấu đi. Đối với phụ nữ, hình thức rất quan trọng nhưng nó không phải là tất cả. Nhiều người sẵn sàng hi sinh vẻ bề ngoài xinh đẹp của mình để có thể chăm sóc, vun đắp cho những người thân yêu của họ. Dành những thiệt thòi về phần mình để người mà mình yêu thương có cuộc sống đầy đủ hơn.

Ít có người phụ nữ nào dám bỏ một khoản tiền lớn để làm đẹp cho bản thân trong khi con cái vẫn còn thiếu thốn đủ đường, chồng đi làm vất vả sớm hôm chắt góp từng đồng tiền. Chẳng có người phụ nữ nào chịu bỏ tiền ra để mua cho mình một bộ váy đẹp, một bộ mỹ phẩm đắt tiền trong khi để có được đồng tiền đó phải đi làm thuê cuốc mướn, “đổ mồ hôi sôi nước mắt” mới có được.

Không có phụ nữ nào thảnh thơi làm đẹp cho vẻ bề ngoài của mình, trong khi đó bản thân còn vướng bận quá nhiều về những nhu cầu căn bản của cuộc sống mưu sinh. Bụng ăn chưa no, mặc chưa đủ ấm liệu họ còn dám suy nghĩ tới những điều cao xa hơn.

Chắc chắn có rất nhiều người phụ nữ mơ ước tới một ngày nào đó họ sẽ không phải trăn trở nhiều về đồng tiền, để tha hồ tận hưởng cuộc sống. Họ thoải mái gác lại mọi lo toan về chồng con để được nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian chăm sóc và làm đẹp cho mình. Đối với nhiều phụ nữ điều đó vẫn chỉ là mơ ước!

Chính vì sự cao thượng đó mà có rất nhiều phụ nữ họ chăm chỉ làm việc phó mặc nhan sắc cho thời gian và tuổi tác để con cái có được cuộc sống sung túc. Họ lấy niềm vui từ chồng con để làm động lực, sẵn sàng hi sinh những điều tốt đẹp của bản thân để có thể vun vén cho gia đình. Nhưng tận trong sâu thẳm của tâm hồn người phụ nữ họ vẫn ao ước được làm đẹp, được khoác trên mình những bộ áo quần xinh xắn, được chau chuốt cho bản thân.

Cuộc sống mưu sinh với guồng quay tất bật, liệu phụ nữ cứ mãi hi sinh như vậy đến bao giờ mới đủ? Đàn ông chẳng bao giờ hiểu hết được những vất vả nhọc nhằn mà người phụ nữ phải gồng gánh. Nhiều kẻ thậm tệ còn dửng dưng trước những hi sinh của phụ nữ, coi đó là số phận bắt buộc mà đàn bà phải chịu. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, phụ nữ hãy buông bỏ bớt gánh nặng và dành nhiều thời gian để chăm sóc lấy bản thân mình; Hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống, đừng bận tâm quá nhiều cho người khác và luôn buộc mình vào trạng thái phải suy nghĩ. Đừng nghĩ rằng mọi thứ đều là thiên chức, bổn phận mà người phụ nữ phải làm chẳng có điều luật nào quy định người phụ nữ sinh ra phải tự làm khổ mình.

Người phụ nữ ngu ngốc luôn chờ đợi một ngày nào đó cuộc sống sẽ êm đềm, còn người phụ nữ thông minh biết chắc chẳng bao giờ có ngày đó xảy ra. Muốn có cuộc sống an nhàn, thoải mái phụ nữ nên thay đổi suy nghĩ của mình ngay lập tức, đừng vị tha và bao dung nhiều quá. Đã đến lúc hãy sống vì chính bản thân mình!

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Bình luận

Tin Liên Quan

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

27-05-2018
( 0 ) Bình luận
Là Phụ Nữ thật tuyệt !

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

27-05-2018
( 0 ) Bình luận
Mùa hè của mẹ, mùa hè của con

Mùa hè của mẹ, mùa hè của con

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
MÙA HÈ CỦA MẸ

MÙA HÈ CỦA MẸ

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm.

Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm.

15-06-2018
( 0 ) Bình luận
Con gái ơi, tuổi xuân ngắn lắm!

Con gái ơi, tuổi xuân ngắn lắm!

15-06-2018
( 0 ) Bình luận