Tay mẹ có ấm, gia đình mới êm.

Dân gian có câu “Phúc đức tại mẫu”, "Giàu vì bạn, sang vì vợ". Điều đó cho thấy người mẹ, người vợ trong mỗi gia đình Việt là người giữ vai trò quan trọng, không chỉ trong việc kết nối các thành viên, mà còn là người chèo lái con thuyền đi đến bến bờ hạnh phúc.
15-06-2018
08:18

Khi giá trị đoàn tụ dần bị lãng quên

“Công việc bề bộn”, “quỹ thời gian eo hẹp”, “căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm”… nghe qua có vẻ là những lý do thuyết phục để không ít người mẹ, người vợ thời hiện đại vịn vào và cho phép mình bớt đi gánh nặng bếp núc phiền toái.

Đã vậy, những cuộc xâm lăng âm thầm nhưng mạnh mẽ của công nghệ giải trí tối tân lúc nào cũng chực cuốn mỗi người đi một hướng, để lại những khoảng cách vô hình giữa các thế hệ trong gia đình.

Thời gian của mỗi người khi về nhà dành cho việc “tương tác”, “comment” như những công dân cần mẫn trong quốc gia ảo với những chiếc smartphone luôn sáng đèn trên tay. Vợ có thế giới riêng của vợ, chồng có hội nhóm riêng của chồng, con cái chìm đắm trong thế giới giải trí bất tận… Tất cả dần lãng quên giá trị của sự đoàn tụ bên những người mà mình yêu thương, những bữa cơm trở nên thưa thớt, những cuộc trò chuyện ấm áp bên tách trà, chiếc bánh, đĩa trái cây dần thay thế cho những trao đổi ngắn ngủn, chóng vánh và hời hợt.

Công nghệ giải trí phát triển tạo nên khoảng cách vô hình giữa các thế hệ trong gia đình

 

Đừng quên nêm gia vị hạnh phúc, pha chế những niềm vui

Gần gũi, chia sẻ, sum vầy - những điều giản dị đến vậy mà còn không thể giữ ấm, thì trái tim, tâm hồn và cả những tình thân gia đình rất có thể, đến một lúc nào đó sẽ bị nguội lạnh theo.

Bạn hãy nhớ, phụ nữ không chỉ là người “nghệ sĩ” thực thụ, biết nêm nếm gia vị hạnh phúc, kết nối cả nhà bằng bữa cơm gia đình ấm áp, mà còn là một “bartender” siêu đẳng chuyên “pha chế” những niềm vui, là người giữ lửa với “quyền lực mềm” có thể phá đi những tảng băng ngăn cách, hoá giải mọi mâu thuẫn, kết nối các thành viên.

Những bữa cơm gia đình ấm áp hay những bữa ăn xế cùng nhau tại nhà có thể xóa bỏ mọi khoảng cách, gắn kết các thành viên.

“Tay mẹ có ấm - gia đình mới êm”!. Là một người mẹ, người vợ, hãy nhớ bạn chính là linh hồn, là trái tim trong tổ ấm nhỏ bé, vì vậy đừng quên mang sự sẻ chia, những ngọt ngào và niềm vui ấm áp… kết nối tất cả các thành viên, để tình yêu thương luôn lan toả.

Nguồn: Eva.vn

 

Bình luận

Tin Liên Quan

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

Bí quyết “Sống chung với mẹ chồng”

27-05-2018
08:08
( 0 ) Bình luận

Dù là sống chung hay riêng thì việc hòa thuận với mẹ chồng không chỉ khiến bạn bớt đi áp lực trong cuộc sống mà còn khiến không khí gia đình, mối quan hệ của bạn với chồng được tốt hơn. Một vài mách nhỏ sau đây sẽ giúp các cô dâu mới thêm tự tin khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

9 mẹo chăm sóc sắc đẹp nên nhớ !

27-05-2018
09:19
( 0 ) Bình luận

 

9 thủ thuật và mẹo sau đây sẽ giúp chị em khắc phục nhanh chóng một số vấn đề gặp phải.

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

27-05-2018
09:36
( 0 ) Bình luận

Lisa Druxman, CEO của Stroller Strldes, Công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và làm đẹp cho phụ nữ tổng hợp 10 bí quyết cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái dành cho nữ doanh nhân. Chúng không phải đúng trong mọi lúc và với mọi người nhưng chắc chắn bổ ích cho nhũng ai biết điều chỉnh nó phù hợp với bản thân.

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

Là Phụ Nữ thật tuyệt !

27-05-2018
09:47
( 0 ) Bình luận

Ngày xưa phụ nữ sinh ra công nhận là khổ thiệt một phần vì cuộc sống thời ấy còn vất vả quá, ngoài ra cũng do lề lối phong kiến nên phụ nữ phải cam chịu. Nhưng xã hội phát triển thì suy nghĩ của phụ nữ cũng thay đổi, phụ nữ có thể đi khắp thế giới có thể làm tất cả những công việc mình thích có thể học mọi thứ mà mình muốn chẳng ai có thể cấm được phụ nữ, chưa kể đến phụ nữ ra đời còn được ưu tiên nhiều hơn nam giới.

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ

10 phẩm chất biến bạn thành mẫu phụ nữ "vạn người mê" mà bất cứ chàng trai nào cũng muốn được hẹn hò.

27-05-2018
10:00
( 0 ) Bình luận

Có thể cánh mày râu không nói ra nhưng họ đánh giá cực cao những người phụ nữ có các phẩm chất dưới đây.